แบ่งปัน

7 เหตุผลที่ห้ามพลาดดู :   โดราเอมอน ตอน คาชิ-โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ

1.โดราเอมอนภาคนี้เป็นภาคที่ทำรายได้มากที่สุดที่ญี่ปุ่นตั้งแต่เคยสร้างมา ชนะแชมป์เก่าอย่างภาคกำเนิดญี่ปุ่นที่ทำได้ 4.12 พันล้านเยน ด้วยรายได้ 4,147,953,7300 เยนภายใน 44 วัน และปิดตัวด้วยรายได้ Box Office ทั้งหมดกว่า 4.43 พันล้านเยนเลย!!
2. แต่ละปีโดราเอมอนจะมีภาครีเมคหรือ ไม่ก็ ภาคออริจินอลให้ดูทุกประจำปี  สำหรับคนที่เคยดูภาครีเมค อาจจะจำเนื้อเรื่องได้อยู่แล้ว  จึงอาจทำให้ความตื่นเต้นน้อยลง แต่ภาคนี้จะเป็นภาคออริจินอลที่ไม่เคยทำมาก่อน โดยเนื้อหา  จะมีความสดใหม่ของเนื้อเรื่องไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เหลือความเป็นต้นฉบับของ อ.Fujiko F Fujio  เพราะได้มีการนำเอาตอนอย่างบ้านเล็กในภูเขาน้ำแข็ง จากเล่ม 18 และตอน สำรวจเมืองใต้ดิน จากเล่ม 5 มาดัดแปลงในภาคนี้ด้วย อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>Baiduchan<<
3. นับเป็นภาพยนตร์ที่กระแสแรงมากในญี่ปุ่น โดยอ้างอิงมาจากการได้รางวัล Cinema of the year จาก Twitter ที่ญี่ปุ่น โดยนับจากการทวีตและรีทวีตทั้งหมดในปี 2017 ดูตอนรับรางวัลได้ที่นี่>>DoraThFc<<
4.ถ้านึกถึงโดราเอมอนอีกอย่าง คือเสียงพากย์ไทย  สื่ออารมณ์ของตัวละครได้ดีที่สุด และเสียงพากย์ที่คุ้นเคยจะกลับมาอีกครั้ง โดย น้าติ๋ม น้าผึ้ง น้านิด น้าต๋อย และน้าตุ๊ก นักพากย์ดั้งเดิมจะกลับมาให้เสียงพากย์อีก
5 “ทาคาฮาชิ อะสึชิ” เป็นคนที่ถูกเลือกให้มากำกับโดราเอมอนภาคนี้ โดยก่อนหน้านี้เขามีผลงานกำกับอนิเมะมากมาย และได้เป็นส่วนหนึ่งของอนิเมะในตำนานอย่าง Spirited Away ในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับด้วย
6. สิ่งที่โดราเอมอน ตอนนี้รักษามาตรฐานได้ดีคืองานด้านภาพ  โดยความตระการตา และงดงามอลังการด้านภาพเช่นเดิม แต่ถ้าสังเกตดี ๆ แล้ว ภาพของตัวละครภาคนี้จะกลมกลืนกับฉากมากกว่าภาคไหน ๆ ซึ่งทำให้เกิดความสมจริงมากขึ้นด้วยเช่นกัน
7. ใครได้ดูตัวอย่างโดราเอมอนตัวนี้ KmagicbyKantana ก็จะได้ยินเพลง Boku no Kokoro wo Tsukutte yo ของ Ken Hirai ในช่วงท้าย ๆ ซึ่งต้องบอกว่าเข้ากับตัวหนังมาก ๆ โดยความหมายโดยรวมของเพลงคือความรู้สึกผิด และอยากให้คน ๆนึงอยู่เคียงข้าง ซึ่งก็เข้ากับตอนที่โดราเอมอนเดือดร้อน แล้วโนบิตะก็พยายามจะช่วยได้ดี
ดูตัวอย่าง ภาพยนตร์เรื่อง โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ ตอน“คาชิ-โคชิ” การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ คลิกเลย
ที่มา : DoraThFc