แบ่งปัน

นับถอยหลังอีกไม่กี่วัน คอนเสิร์ตใหญ่ของ Ed Sheeran ในเมืองไทยก็จะระเบิดขึ้น (ก่อนหน้านั้นต้องลุ้นตัวโก่ง ว่าคอนเสิร์ตจะเลื่อนมั้ย เพราะพี่แกดันขี่จักรยานล้ม แขนหักซะงั้น) บรรดาแม่ยก…เอ๊ยยย แฟนคลับทั้งพันธุ์แท้ และชั่วคราวต่างก็ต้องเตรียมซ้อมร้องเพลงกันให้ดี จะได้ไม่เงิบกลางคอนฯ….จัดไป 5 เพลงฮิตของพี่เอ็ด

Perfect

เพลงใหม่ล่าสุดของพี่เอ็ดที่เพิ่งปล่อยออกมา เนื้อเพลงสุดจะหวาน…..น.น.น….น….มาก โรแมนติกมาก สามารถจินตนาการแล้วนึกภาพเคลิ้มตามได้เลย ยิ่งท่อนที่ร้องว่า “Baby, I’m dancing in the dark, with you between my arms Barefoot on the grass, listening to our favorite song” คือมันรู้สึกถึงเท้าเรากำลังเหยียบอยู่บนหญ้าจริงๆ แล้วเต้นกอดซบเบาๆ กับคนรัก แหม่…..เว่อร์ไปมั้ย 55555+

Thinking Out Loud

เป็นเพลงที่โรแมนติกสุดๆ อีกเพลงของพี่เอ็ด เนื้อหาโดนใจสาวๆ จนหนุ่มๆ หลายคนต้องไปซ้อมดีดกีตาร์เพลงนี้ แถมตัวเพลงก็ดังขนาดได้รางวัล Song Of The Year จากแกรมมี่ อวอร์ดมาแล้วด้วย นอกจากนี้พี่เอ็ดยังลงทุนเล่น MV เอง แต่….ไม่ได้เล่นเหมือน MV อื่นๆ เพราะแกลงทุนเรียนเต้นรำด้วยตัวเอง นึกภาพหนุ่มเซอร์ๆ เล่นกีตาร์แต่ต้องมาเต้นสโลว์แดนซ์ มันไม่ง่ายเลยจริงๆ แต่พี่เอ็ดทำได้ และทำออกมาได้ดี

Shape of You

เพลงนี้เปิดตัวไปเมื่อตอนต้นปี ก็ดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว เนื้อเพลงอาจจะส่อติดเรทนิดๆ แต่ก็น่ารักดีในสไตล์ของพี่เอ็ด ยิ่งท่อน “Last night you were in my room And now my bed sheets smell like you” เนี่ย กลิ่นกายหญิงลอยมาเตะจมูกเลย (กลิ่นกายนะ ไม่ใช่กลิ่นตัว 55555) ส่วนตัว MV รับรองความฮา

Photograph

เป็นเพลงที่ลงตัว และอบอุ่นหัวใจมากๆ ทำให้เราเชื่อว่าความรักมันจะช่วยเยียวยาทุกสิ่งได้ แม้มันไม่ได้สวยงามเสมอไป ส่วนตัว MV เราจะได้ดูพี่เอ็ดตั้งแต่เด็กยันโต น่ารักดี เด็กหัวทองใส่แว่น 5555+ แถมได้เห็นอีกว่าแกเล่นดนตรีเก่งมาตั้งแต่ยังเด็ก เล่นได้แทบทุกอย่างจริงๆ

Lego House

ตอนแรกว่าจะเลือกเพลง The A Team เพราะเป็นเปิดตัวของพี่เอ็ด แต่เปลี่ยนใจขอเลือกเพลงนี้แทน เพราะคุ้นหู และเนื้อหาโดนใจกว่า แถมที่เด็ดคือตัว MV ที่ได้พี่รอน วีสลีย์ เอ๊ย.ย….ไม่ใช่ 5555+ ได้รูเพิร์ต กรินต์มารับบทเป็นไอ้หนุ่มคลั่งพี่เอ็ด ที่ดูเหมือนจะโรตจิตหน่อยๆ 55555 (ยิ่งฉากตอนเคี้ยวหมากฝรั่งที่คายแล้วของพี่เอ็ด…มีอี๋เลยง่ะ) ซึ่งก็ถือว่าทำเอาคนหลายคนรู้จักเพลงนี้มากขึ้นไปอีก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : EdSheeranThailand และ Ed Sheeran