แบ่งปัน
กระแสพระเอกส่งข้อความกำลังฮอต ล่าสุด (23 มีนาคม 2561) ก็มีข่าวว่าหนุ่มบอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ส่งข้อความหาสาว จียอน หลังร่วมงานกัน คนก็เลยแอบเม้าท์ว่าหนุ่มบอยกำลังซุ่มขายขนมจีบฝ่ายหญิงอยู่หรือเปล่า
โดยล่าสุดในงาน “Unagi Pie Feata” ที่หนุ่มบอย ปกรณ์, หน่อง ธนา และ ภัทร์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ หนุ่มบอยก็เคลียร์เกี่ยวกับเรื่องข่าวดังกล่าว งานนี้จะจริงแท้อย่างไร ไปฟังจากปากหนุ่มบอยกันเลย

มีข่าวว่าเราไดเรคข้อความไปหาจียอนในไอจี?
ก็คือเราไปขอบคุณเขาเฉย ๆ ครับ คือจียอนมาถ่ายรายการ ดาวินชี เกมถอดรหัส ที่ผมเป็นพิธีกร เขามาเป็นพิธีกรรับเชิญ พอจบงานเราก็เลยอินบ็อกซ์ไปเฉย ๆ เพราะเราไม่มีไลน์เขา แต่ก่อนหน้านี้ เราก็มีการคุยกันผ่านเมนชั่นพวกสตอรี่บ้าง วันนั้นเราก็ส่งไปหาเขาว่าวันนี้ขอบคุณมาก เราเป็นพิธีกรมือใหม่ ก็อาจจะอะไรที่ผิดพลาดนิดหนึ่ง กับจียอนเพิ่งเคยเจอกันครั้งแรกวันที่ทำงานนั่นแหละครับ เราคุยกันแต่เรื่องงาน เปิดให้ดูได้เลย ก่อนหน้านี้ที่บอกว่าเมนชั่นหาคือพูดอะไรจำไม่ได้ แต่มีแค่ครั้งเดียว”
ปกติเราส่งข้อความหาคนที่มาร่วมงานด้วยกันแบบนี้บ่อยไหม? 
ถ้าเกิดว่าคนที่ทำงานด้วยกัน หรือว่าร่วมงาน ก็มีขอบคุณบ้าง ถ้าเราไม่ได้มีไลน์เขา ก็ส่งข้อความไปขอบคุณปกติ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไรครับ”
เราไม่ได้จีบจียอนใช่ไหม?
“ไม่ได้จีบ ไม่ได้จีบเลยครับ”
นึกว่าเราอินเทรนด์ช่วงนี้กระแสส่งข้อความกำลังมา?
“ส่งข้อความนานแล้ว ก่อนจะอินเทรนด์”
ตอนนี้ยังมีไดเรคหาใครอยู่ไหม?
“ถ้าถามผม คือเรื่องส่งข้อความมันก็เป็นช่องทางหนึ่งในการติดต่อ ในอินบ็อกซ์ของอินสตาแกรม ก็ไดเรคกับคนที่รู้จักครับ”
กับจียอน หลังจากส่งข้อความไปขอบคุณวันนั้น ยังได้คุยกันอีกไหม?
“เอ่อ หลังจากนั้นก็มีบ้าง เช่นผมส่งรูปอาหารน่ากินๆ เขาก็ส่งรูปไอคอนตัวน่ากิน ๆ มา แค่นั้นเอง ไม่มีอะไรครับ”
ส่งหากันไปมาแบบนี้ จะมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ไหม?
“อ๋อไม่ มันเหมือนกับเราส่งข้อความหาเพื่อนปกติครับ เหมือนคุยกับเพื่อน ปกติถ้าสนิทกว่านั้นต้องมีไลน์แล้วแหละ (ทำไมไม่ขอไลน์เขา?) ก็เรายังไม่ได้สนิทกันขนาดนั้นครับ คืออย่างจียอนผมก็ชื่นชอบในผลงานเขานะ เขาตลก แต่เพิ่งได้เจอเขาตัวเป็น ๆ ได้เจอเขาครั้งเดียว ทำงานเสร็จก็ขอบคุณเขา คือรายการผมจะมีพิธีกรรับเชิญ เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ผมก็จะขอบคุณที่เขามาทุกคนแหละ เพราะเหมือนกับแต่ละคนที่มาเป็นอาจารย์ให้ผม เอาง่าย ๆ คือไม่จีบครับ ไม่จีบแน่นอนครับ ไม่ใช่ว่าไม่ใช่สเปคนะ แต่ไม่ได้มีความคิดที่จะจีบครับ คือเขาน่ารักนะ แต่ว่าเราไม่ได้คิดเรื่องจีบเขา ก็แค่เป็นเพื่อนร่วมงานเฉย ๆ”
พอมีข่าวออกมาว่าเราส่งข้อความหาจียอน มันมีผลกระทบอะไรไหม?
“ก็ไม่มีนะ ทุกวันนี้ก็ส่งข้อความหาเพื่อนปกติ ผมว่าเรื่องส่งข้อความทุกคนรู้อยู่แล้วว่ามันไม่มีอะไร มันเป็นเรื่องปกติของการติดต่อกันในโซเชียล แค่ช่วงนี้มันมีข่าวดังเรื่องส่งข้อความ ก็เลยกลายเป็นว่าโดนถามขึ้นมา แต่ว่าความจริงไม่มีอะไร”
จะกลายเป็นทำให้คนมองว่าเราเป็นสไตล์คนเจ้าชู้ไหม?
“ไม่ ๆ ผมไม่ได้ไปหยอดเขาผ่านการส่งข้อความ ผมก็แค่ขอบคุณอะ (ไม่เคยส่งข้อความจีบสาว ๆ ใช่ไหม?) ไม่ ๆ ส่วนใหญ่ก็คุยกับเพื่อน คุยกับแฟนคลับที่รู้จักสนิทกัน บางทีเขาส่งรูปมาให้”
เราก็ชัดเจนในข้อความใช่ไหม ที่จะไม่ทำให้อีกฝ่ายหนึ่งคิดไปเองใช่ไหม?
“ไม่ ๆ เนี่ยความจริงข้อความกับจียอนผมเปิดให้อ่านได้เลย คุยกันปกติ มันไม่มีอะไร”
มีข้อความที่เราส่งหาใครในเชิงล่อแหลมไหม?
“ไม่ ๆ เราไม่เคยส่งข้อความอะไรลักษณะนั้น คือผมคุยแต่กับคนที่รู้จักเคยเห็นหน้ากันก็ถึงจะตอบกลับไปบ้าง มีส่งอะไรให้เล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่มีเชิงจีบกัน”
เราต้องระวังตัวเป็นพิเศษไหมกับเรื่องนี้?
“ความจริงแล้วทำงานตรงนี้เราก็ต้องระวังตัวอยู่แล้ว เอาเป็นว่าผมก็ค่อนข้างชัดเจนว่าไม่เคยมีลักษณะจีบเชิงชู้สาว ไม่มีครับ”
แล้ววิธีจีบสาวของเราเป็นอย่างไร?
“คือความจริงแล้วคือเวลาจะจีบใครจะต้องเป็นคนที่อย่างน้อย ต้องทำงานอยู่ในที่เดียวกัน เอาง่าย ๆ ต้องมีความเชื่อมโยงกันนิดหนึ่งครับ ไม่ค่อยกล้าดุ่ม ๆ เข้าไป อายครับ คือคงไม่ถึงขั้นพุ่งเลยอะ สมมติว่า ถ้าจะมีการส่งข้อความไปจีบใคร ก็คงจะเริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนก่อน คุยกันปกติทักทาย แต่ส่งข้อความแล้วจีบเลย สำหรับผมไม่ค่อยกล้าเท่าไหร่”
ต้องคุยกับจียอนไหม ว่ามันมีข่าวแบบนี้ออกมา?
“เดี๋ยวอินบ็อกซ์ไปหน่อย ผมว่าจียอนก็คงรู้ว่ามันไม่มีอะไรครับ ถ้าสมมติว่าถ้าเราได้เจอกันอีก ก็คงจะได้คุยกันบ้างตามประสาว่าเคยมีข่าวด้วยกันด้วย แต่ว่าถ้าจะถึงขั้นเคลียร์ก็คงไม่ได้เคลียร์ เพราะว่าผมว่าเรื่องนี้จียอนก็คงไม่เสียหายอะไร แล้วผมก็ไม่ได้เสียหายอะไร เพราะว่ามันไม่ได้มีอะไรในกอไผ่จริง ๆ”
ได้คุยกับพวกเพื่อนในกลุ่มบ้างไหมเรื่องนี้?
“ก็ไม่มีนะครับ ไม่มีอะไร คือพวกเราก็เห็นข่าวแหละ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรกันมากมาย”
คนก็มองว่าการเป็นพระเอกก็มีแต้มต่อในเรื่องแบบนี้?
“ความจริงถ้าถามผม ผมว่ามันก็คือเป็นการใช้ชีวิตปกติของมนุษย์อย่างหนึ่ง แต่ละครก็คงจะมีเหตุผลหรือวิธีการต่างกันไป ถ้าถามเรื่องแค่ว่าการส่งข้อความไปคุยกับคนโน้นคนนี้มัน ก็ไม่แปลกอะไร เพราะเขาก็สร้างการไดเรคขึ้นมาให้มีการทักทายกันในโซเชียลได้ เหมือนเฟซบุ๊กที่เราชื่นชมผมงานใครเราก็ไปคอมเมนต์ เหมือนแฟนคลับเราก็มาได้ ทุกวันนี้ก็มีคนส่งข้อความมาหาเยอะมาก แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นแฟนคลับไดเรคมาทั่วไปครับ ก็ไม่มีอะไร”

ที่มา NineEntertain
ภาพจาก boy_pakorn, queengyeon