แบ่งปัน
งานเข้าให้แล้ว สำหรับสาวสวยดีกรี รองอันดับสองเวที Miss International Queen 2018 “โยชิ รินรดา” ที่ถูกแอบอ้างเอารูปและข้อมูลบางส่วนไปใช้ โดยบอกว่าเธอกำลังร้อนเงินจนต้องประกาศแต่งงานเพื่อเอาสินสอดมูลค่า 2 ล้านบาท ไปรักษาคุณแม่ที่กำลังป่วยหนัก เจอเล่นแรงแบบนี้ สาวโยชิจะว่ายังไง ไปดูกันเลย

“ตอนนั้นเป็นช่วงที่โยเก็บตัวประกวด แล้วมีเพื่อนส่งข้อความมาหาว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เราเห็นก็ตกใจ ซึ่ง เหตุการณ์แบบนี้โยเคยโดนมาแล้ว แต่อันนี้เป็นรูปเราและข้อความเท็จหมดเลย อยากรู้เขาต้องการอะไร เขาใส่เบอร์ มาด้วย เราก็บอกทางกองประกวดให้ช่วยจัดการ ก็ไปแจ้งความไว้แล้วค่ะ”
คิดสงสัยใครไหม “ไม่รู้ว่าใครทํา ไม่รู้ว่าใครชอบหรือไม่ชอบเราบ้าง แต่ส่วนตัวโยไม่เคยมีเรื่องกับใคร”
กลัวว่าแฟนคลับจะถูกหลอก และนําเงินไปให้เขาไหม “จริงๆ เราไม่กลัวแฟนคลับโดนหลอก เพราะเขารู้อยู่แล้วว่าข้อความมั่นจริงเท็จยังไง แต่โยกลัวคนที่อยากจะเลี้ยงดู เราจริง ๆ ติดต่อมา แล้วโดนหลอกไป”
แจ้งความแล้ว มีความคืบหน้ายังไง “ตอนนี้คนที่โพสต์เฟซก็ได้ปิดเฟซหนี้ไปแล้ว เราก็ไม่รู้ว่าทางตํารวจจะมีวิธีการยังไงบ้าง”
เคยมีใครมาแอบอ้างในลักษณะแบบนี้ไหม “มีเยอะค่ะ ตั้งนานแล้ว ไม่ว่าจะเฟซปลอมไปหลอกขอเงิน ทุกครั้งที่เจอก็จะโพสต์เฟซว่าโยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่อง นี้ค่ะ”
กลัวว่าจะมีอะไรร้ายแรงขึ้นกว่านี้ไหม “กลัวนะ เพราะสมัยนี้โซเชียลแรงมาก ตอนแรกคิดว่าจะไม่เป็นเรื่องใหญ่ พอคนเริ่มติดต่อเข้ามา ก็เยอะเหมือนกัน ถ้า คนไม่รู้ก็จะคิดว่าเราทําแบบนั้นจริงๆ คือไม่รู้จะระวังตัวยังไง เพราะเขาเอารูปเราไปแล้วก็สร้างข้อความเท็จ”
เห็นว่าโสดแล้ว มีหนุ่มๆ เข้ามาจีบไหม “หนูไม่มีคนคุยเลยค่ะ เหมือนตอนนี้ไม่มีก็ไม่เป็นไร อาจจะเหงาบ้างบางที แต่คิดว่าการมีแฟนก็ไม่ได้สําคัญอะไร”
เคยมีกระแสออกมาว่าที่เล็กกับแฟนเพราะมีปัญหาตบตีกัน “มันมีหลายกระแสค่ะ บางอันก็บอกว่าหนูได้มิสทิฟฟานี้แล้วก็ทิ้งเขา หรือเรื่องการทําร้ายร่างกาย คือโยจะไม่พูดเสื่อม เสียไปถึงเขานะคะ เอาเป็นว่าก็มีปัญหาหลายๆ อย่างที่เราเข้ากันไม่ได้ เราใช้ความอดทนอยู่ด้วยกัน ปรับเข้าหากัน หลายรอบ ถ้าไม่แฮปปี้ที่จะอยู่ตรงนี้แล้ว ก็ยอมถอยออกมาดีกว่า ซึ่งเขาก็รู้เหตุผลของเรา ก็ยอมรับในเหตุผล คือต่าง คนต่างผิด ไม่ใช่ว่าหนูไต้ตําแหน่งแล้วทิ้งเขา”
เรียกว่าจบกันด้วยดีไหม “จบดีนะคะ ไม่สาปไม่แข่งกัน (หัวเราะ) แต่หนูไม่รู้เหมือนกันถ้าเจอหน้ากันจริงๆ จะทําตัวยังไงดี แต่คิดว่าน่าจะได้ค่ะ”

ที่มา NineEntertain
ภาพจาก Instagram yoshirinrada